Cách xem Facebook người khác khi không kết bạn, bị chặn

Cách xem ảnh riêng tư trên facebook tại dòng thời gian

Bước 1:  Để thực hiện thủ thuật Facebook này các bạn cần chuyển đổi giao diện sang tiếng Anh nếu ngôn ngữ mặc định bạn đang để là tiếng Việt. Việc chuyển đổi ngôn ngữ bằng cách Click chuột vào phần Cài đặt tại biểu tượng dấu tam giác ngược ở góc trên bên phải của Facebook. Tại trình cài đặt bạn lựa chọn Ngôn ngữ và chỉnh sửa sang tiếng Anh.

Bước 2: Quay trở lại trang chủ của Facebook, tại ô tìm kiếm phía trên cùng, bạn search theo cú pháp “Photos of + Tên Facebook”. Tên Facebook ở đây chính là tên facebook của người mà bạn muốn xem ảnh.

Khi đó, Facebook sẽ tự gợi ý cho bạn kết quả tìm kiếm và click vào đó thì tất cả ảnh “từ cổ chí kim”, từ ảnh để chế độ công khai cho đến ảnh ẩn, từ ảnh đăng lên hay được gắn thẻ đều xuất hiện và bạn cũng có thể tương tác (like, comment) với những ảnh đó.

Tuy nhiên, nếu bạn chưa kết bạn với người đó hoặc bạn bị người đó chặn thì cách này sẽ trở nên “vô dụng”. Khi đó, Facebook không thể gợi ý kết quả tìm kiếm cho bạn, và bây giờ bạn sẽ phải sử dụng cách khác.

Cách xem facebook người khác khi bị chặn

Cách vào facebook người khác khi bị chặn chính là bạn cần có ID Facebook của người cần tìm kiếm sau đó sử dụng đường dẫn tìm kiếm là có thể xem được ảnh. Với những ai chưa biết nhiều về Facebook thì chắc hẳn cũng không quen thuộc với việc tìm ID Facebook. Vậy ID Facebook là gì? Cách tìm ID Facebook như thế nào? 

ID Facebook là gì?

ID Facebook là một mã số định danh cá nhân tương tự như số Chứng minh nhân dân của chúng ta. Mỗi tài khoản Facebook đều được cấp một mã ID và là mã số duy nhất. Tên tài khoản của mọi người có thể trùng nhau nhưng mã ID thì không nên việc xem ảnh bị ẩn trên facebook qua ID Facebook sẽ không bị nhầm lẫn.

Cách tìm ID Facebook

Cách 1: Bạn sử dụng tài khoản cá nhân của mình vào Facebook của người bạn cần tìm kiếm và click vào phần ảnh đại diện. Tại phần link đường dẫn của ảnh bạn sẽ nhìn thấy đường link 

ID Facebook của họ được thể hiện qua dãy số 100003011819xxx, tức là dãy số sau dấu chấm cuối cùng của cả đường link.

Trường hợp tài khoản của bạn bị chặn thì bạn có thể sử dụng một tài khoản khác để lấy ID Facebook là được.

Cách 2: Tại trang cá nhân của người cần xem thông tin, bạn copy link Facebook và truy cập vào đường dẫn https://findmyfbid.com/

Tại đây bạn paste đường link vừa tìm được vào ô Đường dẫn trang cá nhân Facebook (“Facebook profile URL”) sau đó ấn Tìm kiếm ID (“Find numeric ID”). Dãy ID facebook sẽ hiển thị với thông báo tìm kiếm Thành công (“Success!”).

Cách 3: Vào trang cá nhân của người cần tìm kiếm và đặt con trỏ vào dòng trạng thái mà bạn muốn kiểm tra ID. Sau đó click chuột phải để lựa chọn Kiểm tra phần tử (“Inspect Element”). Sau đó dãy ID mà bạn cầm tìm sẽ xuất hiện trong một dãy số khá dài nằm sau id=  

Dùng ID Facebook để xem ảnh facebook không cần kết bạn

Tiếp theo sau khi có ID Facebook thì bạn truy cập vào đường dẫn: https://www.facebook.com/search/FacebookID/photos-of

Tại phần FacebookID bôi đỏ, bạn copy dãy số ID Facebook đã tìm được ở trên và paste vào đường dẫn này và ấn Enter để truy cập. Ngay lập tức bạn sẽ có đầy đủ ảnh của người được tìm kiếm. Bạn có thể xem toàn bộ hình ảnh của họ từ khi lập facebook tới nay và cả những hình ảnh đã ẩn khỏi Timeline Privacy.

Ngoài ra bạn cũng có thể truy cập những đường link sau để xem tất cả các status, video của người đó:

https://www.facebook.com/search/FacebookID/stories-by/  (xem tất cả status)

https://www.facebook.com/search/FacebookID/videos-by/ (xem tất cả video)

Nếu đã biết đến thủ thuật công nghệ này có lẽ bạn cũng sẽ muốn thiết lập lại tính riêng tư đối với hình ảnh trên tài khoản cá nhân của mình phải không nào. Nếu bạn có thể xem được ảnh của người khác thì ảnh của bạn cũng có thể bị người khác xem được.
Mới hơn Cũ hơn